Xung nhịp cao chưa đủ, cặp RAM này còn có một tính năng mới vô cùng độc đáo

Mở hộp XPG LANCER RGB DDR5 6000MHz: Xung nhịp cao chưa đủ, cặp RAM này còn có một tính năng mới vô cùng độc đáo- Ảnh 1.

Thông thường, khi xây dựng các cấu hình máy tính để bàn, RAM sẽ được ưu tiên ít ngân sách nhất bởi chênh lệch hiệu năng tương đối khó nhận biết giữa các mức xung nhịp và độ trễ. Trường hợp phổ biến nhất cần đầu tư RAM là các cấu hình máy sử dụng CPU AMD Ryzen 5000 series trở về trước với sự phụ thuộc lớn vào xung nhịp RAM để cải thiện băng thông của đường truyền Infinity Fabric giúp kết nối các cụm nhân xử lý phức hợp CCX trên CPU.

Mở hộp XPG LANCER RGB DDR5 6000MHz: Xung nhịp cao chưa đủ, cặp RAM này còn có một tính năng mới vô cùng độc đáo- Ảnh 2.

Mặt sau của hộp không có quá nhiều thông tin ngoài số serial của kit RAM cũng như khoảng cắt hở để người dùng có thể thấy số serial, lô sản phẩm của từng thanh RAM cũng như các thông số kỹ thuật khác.

Mở hộp XPG LANCER RGB DDR5 6000MHz: Xung nhịp cao chưa đủ, cặp RAM này còn có một tính năng mới vô cùng độc đáo- Ảnh 3.

Tương tự như các sản phẩm RAM hay thiết bị lưu trữ trên thị trường, trong hộp sản phẩm chỉ bao gồm sản phẩm. Thậm chí nhiều nhà sản xuất còn cắt giảm cả giấy hướng dẫn sử dụng mà chỉ cung cấp đường link để truy xuất bản mềm. Quả thực các tài liệu hướng dẫn cũng ko cần thiết cho lắm bởi thiết bị lưu trữ đều chỉ cần cắm và chạy.

Mở hộp XPG LANCER RGB DDR5 6000MHz: Xung nhịp cao chưa đủ, cặp RAM này còn có một tính năng mới vô cùng độc đáo- Ảnh 4.

XPG LANCER RGB DDR5 có hai phiên bản với tản nhiệt màu trắng hoặc đen để tăng tính đồng bộ với các linh kiện khác như bo mạch chủ, card đồ họa. Mặt trước của RAM là logo hãng XPG và chuẩn RAM DDR5 mới nhất, được thiết kệp tiệp vào các họa tiết trang trí kẻ chéo. Phía trên của RAM là dải LED RGB được phun mờ để tạo hiệu ứng màu sắc hài hòa nhất.

Mở hộp XPG LANCER RGB DDR5 6000MHz: Xung nhịp cao chưa đủ, cặp RAM này còn có một tính năng mới vô cùng độc đáo- Ảnh 5.

Mặt sau là phần tản nhiệt với thiết kế y hệt mặt trước, trừ việc được dán tem thông số sản phẩm, là phần có thể được xem trước cả khi mở hộp.

Mở hộp XPG LANCER RGB DDR5 6000MHz: Xung nhịp cao chưa đủ, cặp RAM này còn có một tính năng mới vô cùng độc đáo- Ảnh 6.

Nhờ phần dải LED được phun mờ, hiệu ứng LED RGB của XPG LANCER RGB DDR5 tạo cảm giác khá tinh tế và cao cấp.

Mở hộp XPG LANCER RGB DDR5 6000MHz: Xung nhịp cao chưa đủ, cặp RAM này còn có một tính năng mới vô cùng độc đáo- Ảnh 7.

Hệ thống đèn LED của XPG có thể được điều chỉnh thông qua ứng dụng của hãng hoặc tương thích với các trình điều khiển LED RGB thông dụng của các hãng sản xuất bo mạch chủ lớn trên thế giưới như ASUS AURA Sync, Gigabyte RGB 2.0, MSI Mystic Light,…

Về hiệu năng, phiên bản được mở hộp bản có xung nhịp lên tới 6000MHz, dung lượng 16GB mỗi thanh và độ trễ CL30-40-40. Ở mức này, khi so sánh với xung nhịp gốc của chuẩn DDR5 là 4800 MHz, hiệu năng không chênh lệch đến mức người dùng có thể cảm nhận được trong quá trình sử dụng thực tế. Nói đến đây, chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc là vậy XPG LANCER RGB DDR5 có gì đặc biệt về tính năng.

Mở hộp XPG LANCER RGB DDR5 6000MHz: Xung nhịp cao chưa đủ, cặp RAM này còn có một tính năng mới vô cùng độc đáo- Ảnh 8.

Các tính năng về tính ổn định là điều để XPG có thể cạnh tranh ở dòng sản phẩm mới này của mình. XPG LANCER RGB DDR5 được trang bị một tính năng vô cùng độc đáo là ECC (error correcting code – tự động sửa lỗi) vốn thường chỉ thấy trên các sản phẩm RAM cho máy chủ nhằm đảm bảo khả năng hoạt động ổn định trong thời gian dài. Đồng thời, XPG cũng trang bị cho LANCER RGB DDR5 một chip điều khiển năng lượng (PMIC) giúp RAM sử dụng điện năng hiệu quả hơn cũng như tối ưu hơn trong quá trình ép xung.

Nhìn chung, nếu chỉ nhìn bề ngoài và các thông số cơ bản, XPG LANCER RGB DDR5 sẽ khó có thể cạnh tranh với sản phẩm tương tự của các thương hiệu quen thuộc hơn. Tuy nhiên, điểm khác biệt với ECC và PMIC là sẽ là thứ hấp dẫn người dùng hơn cả, đặc biệt với những người đòi hỏi dàn máy của mình có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài, bất kể là game thủ, nhà sáng tạo nội dung hay dân văn phòng.


Nguồn : https://genk.vn/do-choi-so.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978.909.607
icons8-exercise-96 chat-active-icon