Tiếp tục trung thành với chip Intel, nâng cấp mạnh phần cứng

Sau màn ra mắt không mấy ấn tượng của MSI Claw đầu tiên, MSI đã chính thức công bố không chỉ một mà là hai phiên bản kế nhiệm sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay. Thậm chí, nhiều khả năng hãng sẽ còn giới thiệu thêm một phiên bản nữa tại CES vào tháng 1/2025.

Theo đó, tại sự kiện Computex vừa qua, MSI đã giới thiệu phiên bản MSI Claw 8 AI Plus với màn hình 8 inch, sử dụng chip xử lý Lunar Lake của Intel. Giám đốc quản lý sản phẩm của MSI Claw, ông Clifford Chun, trong một cuộc phỏng vấn với PCWorld đã tiết lộ rằng một phiên bản 7 inch sử dụng chip Lunar Lake cũng sẽ ra mắt cùng thời điểm.

Mặc kệ phiên bản đầu

So với thế hệ Meteor Lake hiện tại, Lunar Lake không chỉ mang đến hiệu năng GPU cao hơn đến 50% mà còn tiết kiệm điện năng đáng kể. Một thử nghiệm ban đầu cho thấy Lunar Lake tiêu thụ ít hơn 10W điện năng so với thế hệ cũ, hứa hẹn cho thời lượng pin ấn tượng hơn. Bên cạnh đó, Claw 8 còn sở hữu viên pin dung lượng lớn hơn, đạt mức 80Wh so với 53Wh của phiên bản tiền nhiệm. Theo ông Chun, tất cả các phiên bản Claw 8 tại thị trường Mỹ sẽ được trang bị viên pin 80Wh, trong khi ở các thị trường khác, đây sẽ là tùy chọn bổ sung.

Cả Claw 7 và Claw 8 đều sở hữu nhiều cải tiến đáng giá, bao gồm nút bấm được thiết kế lại, cần điều khiển hiệu ứng Hall nhạy hơn, hai cổng Thunderbolt 4 và ổ SSD dễ dàng thay thế hơn. Dù vẫn sử dụng chuẩn M.2 2230, nhưng ổ SSD đã được di chuyển khỏi vị trí bên dưới quạt tản nhiệt. MSI cũng cam kết sẽ sử dụng trình điều khiển Intel được cải thiện hơn cho hai phiên bản mới. Tuy nhiên, ông Chun không đề cập đến việc liệu phiên bản 7 inch mới có được trang bị viên pin 80Wh hay không. Mức giá của bộ đôi Claw 7 và Claw 8 sẽ tương đương với MSI Claw hiện tại, dao động trong khoảng 700 – 800 USD.

Chia sẻ về kế hoạch phát triển trong tương lai, ông Chun khẳng định MSI sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào thị trường máy chơi game cầm tay. “Chúng tôi đã có kế hoạch cho Claw 2, Claw 3 và Claw 4. Lộ trình phát triển trong hai năm tới đã được vạch ra. Chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến những yếu tố hình thức, ý tưởng mới và thậm chí cả những CPU mới”, ông Chun cho biết.

Mặc dù vậy, AMD có lẽ sẽ chưa phải là lựa chọn của MSI trong tương lai gần. “Chúng tôi chưa có kế hoạch chuyển sang AMD, nhưng biết đâu đấy, có thể là với Claw 3 hoặc Claw 4?”, ông úp mở. Đồng thời, ông cũng chia sẻ rằng các thiết bị cầm tay trong tương lai có thể sẽ có kích thước tương tự hoặc lớn hơn. MSI từng thử nghiệm các mẫu máy 5 inch và 10 inch nhưng nhận thấy chúng quá nhỏ hoặc quá nặng. Tuy nhiên, kích thước 6 inch có vẻ là một lựa chọn khả thi. “Bạn sẽ khó có thể nhận ra sự khác biệt giữa 6 inch và 7 inch”, ông nói với PCWorld.

Điều bất ngờ là theo ông Chun, MSI không ngờ rằng MSI Claw đầu tiên lại nhận được phản hồi không mấy tích cực. “Chúng tôi đã nghĩ rằng kích thước 7 inch là hoàn hảo vào thời điểm ra mắt”, ông chia sẻ. Đồng thời, ông thừa nhận rằng quá trình tiếp thu và cải thiện sản phẩm là một “đường cong học tập” đầy khó khăn. Tuy nhiên, MSI luôn lắng nghe người dùng và mong muốn nhanh chóng khắc phục những thiếu sót. “Chúng tôi thực sự tin tưởng vào các thiết bị cầm tay. Hãy tiếp tục đồng hành, chia sẻ ý kiến của bạn. Chúng tôi luôn lắng nghe và sẽ cải thiện”, ông khẳng định.

Lời khẳng định này có lẽ là chưa đủ để an ủi những khách hàng đã mua MSI Claw đầu tiên chỉ vài tháng trước đó. Tuy nhiên, với những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, MSI hứa hẹn sẽ mang đến một thị trường máy chơi game cầm tay sôi động và cạnh tranh hơn trong tương lai.

Tham khảo The Verge


Nguồn : https://genk.vn/do-choi-so.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978.909.607
icons8-exercise-96 chat-active-icon