thiết kế đỉnh không kém SH, khả năng sớm về Việt Nam đấu VinFast, Yadea

Tháng 8/2023, Honda đã chính thức giới thiệu mẫu xe máy điện mới mang tên EM1 tại triển lãm GIIAS 2023, sau khi mở bán tại Nhật Bản và châu Âu. Sau 4 tháng, hãng xe Nhật mới chính thức công bố giá bán cho mẫu xe máy điện này tại thị trường Indonesia.

Cụ thể, xe gồm 2 phiên bản là Honda EM1 e: và EM1 e: PLUS, mức giá lần lượt 33 và 33,5 triệu IDR (khoảng 51,6 triệu và 52,4 triệu đồng). Có các tùy chọn màu sắc là Trắng, Đen, Đỏ cho bản Tiêu chuẩn và Xám cho bản PLUS.

Xe máy điện mới của Honda chào sân Đông Nam Á: thiết kế đỉnh không kém SH, khả năng sớm về Việt Nam đấu VinFast, Yadea- Ảnh 1.

Honda EM1 e: là một trong số 10 mẫu xe máy thuần điện của Honda sẽ trình làng thế giới đến năm 2025 và hướng tới mục tiêu trung hòa carbon cho toàn bộ dòng sản phẩm xe 2 bánh trong năm 2040.

Về thiết kế, Honda EM1 e: sở hữu ngoại hình gọn nhẹ đặc trưng, có hệ thống khung Underbone giống các dòng xe ga nhỏ gọn đường phố hiện nay, ví dụ như Honda LEAD. EM1 e: sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng hoàn toàn LED từ đèn demi, pha, xi nhan.

Xe điện này cũng được trang bị hốc chứa đồ ở đầu xe có thể chứa vừa bình nước 500ml, cốp chứa đồ dưới yên có dung tích 3 lít. Phiên bản PUS được thiết kế thêm giá đỡ phía sau, giúp người tiêu dùng dễ dàng mang thêm nhiều đồ hơn.

Xe máy điện mới của Honda chào sân Đông Nam Á: thiết kế đỉnh không kém SH, khả năng sớm về Việt Nam đấu VinFast, Yadea- Ảnh 2.

Đồng hồ hiển thị trên Honda EM1 e: được thiết kế hình tròn với giao diện kỹ thuật số hiển thị rõ nét các chi tiết: Quãng đường, tốc độ, hành trình, chế độ tiết kiệm nhiên liệu, báo pin. Mặc dù là mẫu xe máy điện với ưu tiên hiệu năng tiết kiệm năng lượng hàng đầu, EM1 e: vẫn trang bị cho người dùng cổng sạc USB đầu ra 5V 2.1A.

Tính năng an toàn của Honda EM1 e: bao gồm: Phanh đĩa đơn ở bánh trước, phanh tang trống bánh sau, kèm hệ thống phanh kết hợp CBS. Độ cao yên 740 mm. Trọng lượng xe ở mức 95 kg tính cả pin. 

Xe máy điện mới của Honda chào sân Đông Nam Á: thiết kế đỉnh không kém SH, khả năng sớm về Việt Nam đấu VinFast, Yadea- Ảnh 3.

Về vận hành, Honda EM1 e: được thiết kế mô tơ điện đặt tại bánh sau có công suất 0,58 kW và công suất tối đa đạt 1,7kW. Tốc độ tối đa đạt 45 km/giờ. Theo thông tin Honda công bố, sau mỗi lần sạc đầy pin, Honda EM1 e: có thể di chuyển được khoảng 41,3 – 48 km ở chế độ Econ.

Ắc quy Honda Mobile Power Pack E: (MPP e:) của xe được trang bị hệ thống Khóa an toàn, giúp ắc quy này hoạt động ổn định và mang lại sự thuận tiện cho người lái. Thời gian sạc đầy 0 – 100% trong khoảng 6 giờ, trong khi chỉ mất 2,7 giờ để sạc từ 25 – 75%. Trọng lượng của pin 10 kg, có thể tháo rời sạc tại nhà hoặc nơi làm việc với bộ sạc công suất 270 W.

Xe máy điện mới của Honda chào sân Đông Nam Á: thiết kế đỉnh không kém SH, khả năng sớm về Việt Nam đấu VinFast, Yadea- Ảnh 4.

Dựa trên những tính tương đồng của thị trường Indonesia, khả năng cao chiếc Honda EM1 e: sớm được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, vì nhập khẩu nên giá bán sẽ được đẩy lên, có thể ngang ngửa với giá một chiếc Honda SH.

Bên cạnh đó, xe máy điện nhà Honda sẽ phải đối đầu với các đối thủ khác tại Việt Nam như VinFast, Yadea hiện đang bán với doanh số tương đối ổn định, mức giá hấp dẫn và chi phối thị phần khá lớn.


Nguồn : https://genk.vn/do-choi-so.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978.909.607
icons8-exercise-96 chat-active-icon