Pin gấp đôi, RAM 24GB, tản nhiệt hiệu quả hơn

Sau những thông tin tiết lộ về thiết bị chơi game cầm tay ROG Ally mới vào tháng trước, Asus cuối cùng đã chính thức giới thiệu phiên bản kế nhiệm tại sự kiện Computex 2024. ROG Ally X mang đến những cải tiến đáng kể về dung lượng pin, RAM, bộ nhớ và nhiều tính năng khác.

ASUS ROG Ally X ra mắt: Pin gấp đôi, RAM 24GB, tản nhiệt hiệu quả hơn- Ảnh 1.

Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất so với phiên bản đầu tiên là ROG Ally X sở hữu lớp vỏ màu đen thay vì màu trắng. Tuy nhiên, những nâng cấp quan trọng nhất lại nằm ở bên trong. ROG Ally X được trang bị ổ cứng thể rắn M.2 2280 1TB, vẫn đi kèm khe cắm thẻ nhớ Micro SD để mở rộng lưu trữ, cùng với RAM LPDDR5-7500 dung lượng 24GB.

Một trong những hạn chế của ROG Ally là thời lượng pin. Asus đã khắc phục vấn đề này bằng cách trang bị cho ROG Ally X viên pin dung lượng 80Wh, gấp đôi mức 40Wh của phiên bản tiền nhiệm. Ngoài ra, thiết bị còn có thêm một lỗ thông gió bổ sung, giúp cải thiện khả năng tản nhiệt. Theo Asus, nhiệt độ hoạt động của máy sẽ giảm tới 6 độ C.

ASUS ROG Ally X ra mắt: Pin gấp đôi, RAM 24GB, tản nhiệt hiệu quả hơn- Ảnh 2.

Về mặt cấu hình, ROG Ally X sử dụng hệ điều hành Windows 11, bộ vi xử lý AMD Z1 Extreme tương tự như người tiền nhiệm và card đồ họa RDNA 3 AMD Radeon. Màn hình LCD 7 inch vẫn giữ độ phân giải tối đa 1080p và tần số quét 120Hz, hỗ trợ công nghệ AMD FreeSync Premium.

Như có thể thấy, ROG Ally X không phải là một phiên bản hoàn toàn mới mà là sự nâng cấp mạnh mẽ từ thiết kế ban đầu. Asus trước đây đã từng đề cập đến việc sẽ phát triển một phiên bản ROG Ally hoàn toàn mới với hiệu năng vượt trội, hứa hẹn sẽ cạnh tranh trực tiếp với các thiết bị chơi game cầm tay khác từ Valve, MSI và Lenovo.

ASUS ROG Ally X ra mắt: Pin gấp đôi, RAM 24GB, tản nhiệt hiệu quả hơn- Ảnh 3.

Asus ROG Ally X hiện đã cho phép đặt hàng trước với giá bán lẻ 799.99 USD (khoảng 20.3 triệu đồng) tại Mỹ. Mức giá tại Việt Nam vẫn chưa được tiết lộ.


Nguồn : https://genk.vn/do-choi-so.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978.909.607
icons8-exercise-96 chat-active-icon