Nhỏ, nhẹ và vòng xoay giả lập màu phim khá ‘vui vẻ’

Chỉ một thời gian ngắn sau khi được ra mắt tại sự kiện X Summit Sydney, dòng máy ảnh mới nhất từ Fujifilm là X-T50 đã cập bến Việt Nam. Ở dòng máy mới, thương hiệu máy ảnh Nhật Bản đã có những sự đổi mới trong thiết kế bên ngoài, kết hợp với công nghệ mạnh mẽ được ‘mượn’ từ dòng X-T5 đầu bảng.

Trên tay Fujifilm X-T50: Nhỏ, nhẹ và vòng xoay giả lập màu phim khá 'vui vẻ'- Ảnh 1.

Giống với những chiếc máy Fujifilm X ‘2 số’ ra mắt trước đây, Fujifilm X-T50 hướng tới sự nhỏ gọn và nhẹ nhàng để tăng tối đa tính di động. Máy khi gắn những ống kính bé sẽ cần như cầm lọt trong lòng bàn tay, cũng chỉ có trọng lượng (riêng máy) chỉ 438g nên rất nhẹ tay.

Trên tay Fujifilm X-T50: Nhỏ, nhẹ và vòng xoay giả lập màu phim khá 'vui vẻ'- Ảnh 2.

Máy giữ một ngôn ngữ thiết kế đặc trưng của Fujifilm X-mount, nhưng đã có những góc cạnh được bo tròn nhẹ, mang hơi hướng mềm mại hơn.

Trên tay Fujifilm X-T50: Nhỏ, nhẹ và vòng xoay giả lập màu phim khá 'vui vẻ'- Ảnh 3.

Máy được trang bị cảm biến X-trans CMOS 5 HR độ phân giải 40.2MP, kết hợp với bộ xử lý X-Processor 5 và tính năng chống rung cảm biến tiên tiến nhất của Fujifilm với hiệu quả 7 stop.

Trên tay Fujifilm X-T50: Nhỏ, nhẹ và vòng xoay giả lập màu phim khá 'vui vẻ'- Ảnh 4.

Cạnh trên ta có 1 nút bấm tùy chọn, vòng xoay chỉnh tốc độ màn trập, nút chụp với vòng ren, chân cắm hot-shoe và một điểm khác biệt đó là…

Trên tay Fujifilm X-T50: Nhỏ, nhẹ và vòng xoay giả lập màu phim khá 'vui vẻ'- Ảnh 5.

 … vòng xoay ở bên phải đã trở thành một vòng xoay để điều chỉnh những bộ lọc màu giả lập phim. Đây đã là một tính năng ‘thương hiệu’ của các dòng máy từ Fujifilm, và giờ được chuyển hẳn thành một vòng xoay vật lý để tiện theo dõi, tiện thao tác trên X-T50.

Trên tay Fujifilm X-T50: Nhỏ, nhẹ và vòng xoay giả lập màu phim khá 'vui vẻ'- Ảnh 6.

Khi xoay vòng này giao diện chụp cũng sẽ hiện ra 1 vòng ‘ảo’ trên màn hình để hiển thị giả lập phim tương ứng. Ở X-T50 ta có 20 giả lập màu phim khác nhau, trong đó bao gồm màu REALA ACE mới.

Trên tay Fujifilm X-T50: Nhỏ, nhẹ và vòng xoay giả lập màu phim khá 'vui vẻ'- Ảnh 7.

Các cổng kết nối của máy được đặt ở cạnh trái, với cổng microphone, USB-C và micro HDMI.

Trên tay Fujifilm X-T50: Nhỏ, nhẹ và vòng xoay giả lập màu phim khá 'vui vẻ'- Ảnh 8.

Máy sử dụng pin W126S – một chuẩn pin dành cho các dòng máy kích thước nhỏ và cũng sẽ không có thời lượng sử dụng bằng được pin W235 mới.

Trên tay Fujifilm X-T50: Nhỏ, nhẹ và vòng xoay giả lập màu phim khá 'vui vẻ'- Ảnh 9.

Mặt sau máy vẫn giữ một hệ thống nút bấm tối giản thường thấy trên các máy ảnh của Fujifilm. 2 điểm khác biệt để cải thiện tính công học bao gồm gờ có nút Q (cạnh phải) được làm dày, nhô cao hơn để ngón cái có điểm tì khi cầm máy; các nút bấm cũng được làm lớn và có phản hồi vật lý tốt hơn.

Trên tay Fujifilm X-T50: Nhỏ, nhẹ và vòng xoay giả lập màu phim khá 'vui vẻ'- Ảnh 10.

Kính ngắm của máy được ‘mượn’ từ X-T30 II với độ phân giải 2.36 triệu điểm ảnh.

Trên tay Fujifilm X-T50: Nhỏ, nhẹ và vòng xoay giả lập màu phim khá 'vui vẻ'- Ảnh 11.

Màn hình thì có kích thước 3 inch, độ phân giải 1.84 triệu điểm ảnh và tích hợp cảm ứng và lật ra ngoài để chụp góc khó.

Trên tay Fujifilm X-T50: Nhỏ, nhẹ và vòng xoay giả lập màu phim khá 'vui vẻ'- Ảnh 12.

Máy được trang bị công nghệ lấy nét mới, có thể nhận diện được từng loại chủ thể để bắt nét một cách tốt hơn (động vật, chim, xe hơi, xe máy, xe đạp, máy bay, tàu hỏa, côn trùng và drone).

Trên tay Fujifilm X-T50: Nhỏ, nhẹ và vòng xoay giả lập màu phim khá 'vui vẻ'- Ảnh 13.

Khả năng quay phim của X-T50 là một nâng cấp lớn so với X-T30 II, với khả năng quay 6.2K, 4K 4:2:2 10bit và bổ sung khả năng quay màu F-Log2, ProRes RAW và nâng thời gian quay liên tục từ 30 phút lên 60 phút.

Trên tay Fujifilm X-T50: Nhỏ, nhẹ và vòng xoay giả lập màu phim khá 'vui vẻ'- Ảnh 14.

Cùng với dòng máy mới, Fujifilm công bố dòng ống kính ‘kit’ mới là 16-50mm f/2.8 – 4.8, có kích thước nhỏ và hệ thống kính mới để phù hợp với cảm biến độ phân giải cao 40.2MP.

Một vài hình ảnh trải nghiệm nhanh từ Fujifilm X-T50:

Giá bán chính thức của dòng máy này tại Việt Nam là 34.990.000 Đồng cho riêng thân máy với 3 màu là Đen, Bạc và Xám; 37.990.000 Đồng khi mua cùng ống kính XC15 – 45mm và 45.490.000 Đồng cho kit XF16 – 50mm mới.

Trên tay Fujifilm X-T50: Nhỏ, nhẹ và vòng xoay giả lập màu phim khá 'vui vẻ'- Ảnh 19.

Chúng tôi cũng được biết thêm rằng dòng máy này khi bán ra sẽ không thay thế hoàn toàn dòng X-T30 II mà tồn tại song song, là một lựa chọn nằm giữa sản phẩm đó và chiếc X-T5 cao cấp.


Nguồn : https://genk.vn/do-choi-so.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978.909.607
icons8-exercise-96 chat-active-icon