mainboard màu trắng cho các cấu hình Intel cao cấp

Thông thường, trong mỗi đợt ra mắt dòng sản phẩm Core i mới hàng năm của Intel, các nhà sản xuất bo mạch chủ sẽ cho ra mắt một thế hệ bo mạch chủ mới tích hợp dòng chipset mới nhất. Với năm 2023 vừa qua, bởi Intel Core i thế hệ thứ 14 gần như không có sự khác biệt với thế hệ 13, bản thân Intel cũng không tung ra dòng chipset 800-series. Do đó, các mã CPU từ i3-14100 đến i9-14900K đều tương thích hoàn toàn với các mainboard sử dụng chipset 700-series.

Tuy nhiên, điều này cũng không thể ngăn cản các nhà sản xuất linh kiện tiếp cục cải tiến, sáng tạo. Colorful, hãng sản xuất linh kiện máy tính đến từ Trung Quốc vốn được biết đến nhiều hơn ở Việt Nam bởi các sản phẩm VGA cao cấp có mức giá hấp dẫn, đã lựa chọn một cách tiếp cận, ngôn ngữ thiết kế mới. Trong đó, thay vì sử dụng màu tối và các đường thiết kế góc cạnh tạo cảm giác “gaming” thì Colorful đã lựa chọn màu trắng cùng các đường nét thiết kế mềm mại.

Trên tay Colorful iGame Z790D5 FLOW: mainboard màu trắng cho các cấu hình Intel cao cấp- Ảnh 1.
Trên tay Colorful iGame Z790D5 FLOW: mainboard màu trắng cho các cấu hình Intel cao cấp- Ảnh 2.

Một trong các sản phẩm đầu bảng của dòng mainboard này là Colorful iGame Z790D5 FLOW. Mặt trước của hộp chỉ bao gồm hình ảnh, tên của sản phẩm còng dòng slogan “Inherits the customization blood” – Thừa hưởng dòng máu cá nhân hóa. Mặt sau hộp là hình ảnh giới thiệu các tính năng nổi bật của chiếc mainboard này.

Trên tay Colorful iGame Z790D5 FLOW: mainboard màu trắng cho các cấu hình Intel cao cấp- Ảnh 3.

Là dòng sản phẩm cao cấp nên phụ kiện đi kèm của iGame Z790D5 FLOW, thậm chí là vượt trội và thiết thực hơn nhiều sản phẩm mainboard cao cấp trên thị trường. Ngoài các phụ kiện tiêu chuẩn như antenna WiFi, 04 dây SATA3, dây chia ARGB, USB chứa driver, các dây nối dài và adapter hỗ trợ việc cắm các linh kiện hoặc các cổng ở mặt trước case.

Trên tay Colorful iGame Z790D5 FLOW: mainboard màu trắng cho các cấu hình Intel cao cấp- Ảnh 4.

Đặc biệt nhất là Colorful còn trang bị cho người dùng cả một bộ tô-vít nhiều đầu để người dùng dễ dàng tháo lắp linh kiện.

Trên tay Colorful iGame Z790D5 FLOW: mainboard màu trắng cho các cấu hình Intel cao cấp- Ảnh 5.
Trên tay Colorful iGame Z790D5 FLOW: mainboard màu trắng cho các cấu hình Intel cao cấp- Ảnh 6.

Như đã nói ở trên, thiết kế của iGame Z790D5 FLOW lấy các đường bo tròn, mềm mại làm chủ đạo. Ngoài ra, màu trắng được áp dụng tối đa ở cả mặt trước và mặt sau của mainboard để hạn chế các chi tiết đen gây lạc tông cho các cấu hình máy có màu chủ đạo là trắng.

Trên tay Colorful iGame Z790D5 FLOW: mainboard màu trắng cho các cấu hình Intel cao cấp- Ảnh 7.

Được trang bị chipset Z790 nên iGame Z790D5 FLOW tương thích với tất cả các CPU Intel sử dụng socket LGA1700, bao gồm các sản phẩm Core i từ thế hệ thứ 12 tới 14 mới nhất. Bên cạnh đó, thiết kế nguồn cấp điện 18+1+1 pha kết hợp với hai chân nguồn CPU 8-pin cũng đảm bảo khả năng vận hành hết công suất, thậm chí ép xung cả CPU đầu bảng như i9-14900K.

Trên tay Colorful iGame Z790D5 FLOW: mainboard màu trắng cho các cấu hình Intel cao cấp- Ảnh 8.

Các miếng tản nhiệt cho MOFSET được cắt theo hình dáng như những dòng chảy hay cơn sóng, tạo cảm giác mới lạ và mềm mại cho những thứ vốn được coi là thô cứng như linh kiện máy tính.

Trên tay Colorful iGame Z790D5 FLOW: mainboard màu trắng cho các cấu hình Intel cao cấp- Ảnh 9.

Các cụm tản nhiệt cho NVMe và chipset đều được sử dụng ngôn ngữ thiết kế “dòng chảy” chung của toàn bộ chiếc mainboard. Cách bài trí các cổng kết nối cho các cổng ở mặt trước case được dồn về phía dưới, khá tiêu chuẩn. Tuy nhiên, đèn LED báo lỗi khi boot máy lại được đặt ở phía dưới, đôi khi sẽ gây khó khăn để quan sát.

Trên tay Colorful iGame Z790D5 FLOW: mainboard màu trắng cho các cấu hình Intel cao cấp- Ảnh 10.

Góc phải phía trên là 4 khe RAM DDR5 với ngàm gắn mở một bên để hỗ trợ người dùng lắp đặt dễ dàng hơn. Các khe RAM này cũng được trang bị linh kiện và nguồn chất lượng cao để có thể đẩy xung nhịp RAM lên tới mức 8200 MHz.

Trên tay Colorful iGame Z790D5 FLOW: mainboard màu trắng cho các cấu hình Intel cao cấp- Ảnh 11.

Tương tự như các mainboard trên thị trường, phần chip âm thanh trên iGame Z790D5 FLOW được chia tách khỏi phần chính để giảm thiểu tối đa hiện tượng rè hay nhiễu ảnh hưởng đến âm thanh. Chip âm thanh Realtek ALC1220 có thể coi là vừa đủ với nhu cầu thông dụng.

Trên tay Colorful iGame Z790D5 FLOW: mainboard màu trắng cho các cấu hình Intel cao cấp- Ảnh 12.

Nhờ chipset Z790, số lượng cổng kết nối trên iGame Z790D5 FLOW là cực kỳ dồi dào. Ngoài 10 cổng USB từ 2.0 đến 3.2, Type-A và Type C, chiếc mainboard này còn được trang bị kết nối LAN RTL8125BG với băng thông lên tới 2,5 Gbit và chip WiFi AX211 chuẩn 6E kết hợp với Bluetooh 5.2. Với các CPU có tích hợp iGPU, iGame Z790D5 FLOW có thể xuất hình thông qua cổng DisplayPort 1.2 và HDMI 2.0. Nút Clear CMOS và BIOS Update cũng là tiêu chuẩn với các mainboard cao cấp.

Trên tay Colorful iGame Z790D5 FLOW: mainboard màu trắng cho các cấu hình Intel cao cấp- Ảnh 13.

Các phần LED RGB trên iGame Z790D5 FLOW như ở trên tản MOFSET có hiệu ứng màu được khuếch tán để tạo cảm giác mềm mại hơn, kết hợp với các kit RAM có dải LED RGB có khuếch tán mờ tương tự sẽ tạo hiệu ứng thẩm mỹ tốt hơn cả.

Trên tay Colorful iGame Z790D5 FLOW: mainboard màu trắng cho các cấu hình Intel cao cấp- Ảnh 14.
Trên tay Colorful iGame Z790D5 FLOW: mainboard màu trắng cho các cấu hình Intel cao cấp- Ảnh 15.

BIOS của iGame Z790D5 FLOW có giao diện đơn giản, dễ dùng và dễ truy xuất các tính năng nâng cao giúp người dùng tối ưu hóa được hiệu năng của cấu hình.

Trên tay Colorful iGame Z790D5 FLOW: mainboard màu trắng cho các cấu hình Intel cao cấp- Ảnh 16.

iGame cũng trang bị cho người dùng phần mềm iGameCenter để người dùng tùy biến một số thông số cơ bản cũng như chế độ LED ngay trong Windows.

Nhìn chung, Colorful iGame Z790D5 FLOW là một chiếc mainboard tạo cảm giác cao cấp, mới lạ, đặc biệt cho những người muốn xây dựng cấu hình có tông trắng. Với chất lượng linh kiện tốt, nhiều tính năng cao cấp trong khi có mức giá cực kỳ cạnh tranh, chiếc mainboard này chắc chắn sẽ gây nhiều khó khăn cho các sản phẩm mainboard màu trắng cạnh tranh.


Nguồn : https://genk.vn/do-choi-so.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978.909.607
icons8-exercise-96 chat-active-icon