Garmin không chỉ có smartwatch mà còn có cả những sản phẩm khổng lồ thế này đây

Garmin được thành lập vào năm 1983 bởi hai nhà sáng lập Gary Burrell và Min H. Kao với tên ban đầu là “ProNav” và chuyên cung cấp các thiết bị GPS, khách hàng đầu tiên của họ là Hải quân Mỹ. Garmin từ đó đã dần khẳng định vị trí trong ngành hàng hải, hàng không bằng hệ thống GPS tinh vi và công nghệ hỗ trợ tiên tiến, là một trong những công ty dẫn đầu về các nền tảng điều hướng.

Lập hải đồ với dòng GPS hàng hải từ Garmin Marine

Garmin không chỉ có smartwatch mà còn có cả những sản phẩm khổng lồ thế này đây- Ảnh 1.

Các sản phẩm hàng hải của Garmin bao gồm máy vẽ biểu đồ, máy dò cá, đầu dò, máy dò bằng sonar, thiết bị hỗ trợ lái tàu tự động và radio trên thuyền.

Garmin không chỉ có smartwatch mà còn có cả những sản phẩm khổng lồ thế này đây- Ảnh 2.

Các thiết bị này được thiết kế để cung cấp khả năng kết nối, tốc độ và độ chi tiết cao, tầm nhìn rõ ràng dưới thuyền và khả năng tạo bản đồ tùy chỉnh có độ phân giải cao. Các thiết bị hàng hải của Garmin cũng bao gồm các tính năng như hỗ trợ điều khiển lái tự động, đánh dấu điểm tham chiếu từ xa,…

Từ hải đồ chi tiết và cập nhật thời tiết theo thời gian thực cho đến khả năng sonar và tích hợp lái tự động, Garmin trang bị cho những người đi biển những công cụ họ cần để tự tin điều hướng ra khơi.

Garmin không chỉ có smartwatch mà còn có cả những sản phẩm khổng lồ thế này đây- Ảnh 3.

Garmin còn có hệ thống hỗ trợ đánh bắt cá, công nghệ sonar và máy dò cá tiên tiến của họ mang đến những góc nhìn chi tiết dưới nước, giúp người đánh bắt cá xác định vị trí cá với độ chính xác cao hơn. Ví dụ công nghệ LiveScope có thể quét sonar thời gian thực, thậm chí hiển thị hình ảnh 3D của bầy cá và môi trường xung quanh thuyền. Hãng cũng có một số smartwatch hỗ trợ hàng hải.

Để tăng cường hơn nữa cho khả năng đánh bắt cá, Garmin cung cấp động cơ trolling (động cơ đẩy) mạnh mẽ và hiệu quả. Garmin Trolling Motors được trang bị hệ thống lái tự động tích hợp cho phép điều khiển chính xác và điều hướng dễ dàng, đồng thời có bàn đạp chân không dây giúp vận hành rảnh tay, thuận tiện. Động cơ cực kỳ yên tĩnh trên và dưới nước, không làm cá hoảng loạn.

Garmin không chỉ có smartwatch mà còn có cả những sản phẩm khổng lồ thế này đây- Ảnh 4.

Garmin cũng trang bị công nghệ khóa neo chính xác, cho phép người câu cá giữ thuyền ổn định ở một vị trí cụ thể, ngay cả trong điều kiện gió hoặc dòng chảy mạnh và không cần lo đến độ sâu của đáy.

Garmin không chỉ có smartwatch mà còn có cả những sản phẩm khổng lồ thế này đây- Ảnh 5.

Tính năng khóa neo là chức năng lái tự động sử dụng GPS để thiết lập và duy trì vị trí bằng động cơ trolling, hoạt động như thể triển khai một mỏ neo vật lý. Khách hàng có thể điều khiển các tính năng này thông qua remote đi kèm hoặc qua ứng dụng tích hợp trên smartwatch.

Cận cảnh Trolling Motor:

Garmin không chỉ có smartwatch mà còn có cả những sản phẩm khổng lồ thế này đây- Ảnh 6.
Garmin không chỉ có smartwatch mà còn có cả những sản phẩm khổng lồ thế này đây- Ảnh 7.
Garmin không chỉ có smartwatch mà còn có cả những sản phẩm khổng lồ thế này đây- Ảnh 8.

Hệ thống hàng không Garmin Aviation

Không chỉ có hệ thống hàng hải, Garmin còn có những hệ thống tiên tiến hỗ trợ ngành hàng không, từ máy bay tư nhân đến máy bay thương mại lớn.

Garmin không chỉ có smartwatch mà còn có cả những sản phẩm khổng lồ thế này đây- Ảnh 9.
Garmin không chỉ có smartwatch mà còn có cả những sản phẩm khổng lồ thế này đây- Ảnh 10.

Các giải pháp hàng không của Garmin mang đến sự hỗ trợ toàn diện, từ ADS-B (Hệ thống tự động giám sát máy bay qua vệ tinh) và bộ tiếp sóng cho đến buồng lái, màn hình và hệ thống lái tự động, cung cấp cho phi công khả năng nhận biết tình huống quan trọng, hướng dẫn điều hướng và khả năng liên lạc. Cũng như hàng hải, công ty có một số dòng smartwatch chuyên hỗ trợ phi công trên chuyến bay.

Garmin không chỉ có smartwatch mà còn có cả những sản phẩm khổng lồ thế này đây- Ảnh 11.

Quan trọng không kém, Garmin còn cung cấp Autoland, công nghệ tự động tăng cường an toàn cho máy bay. Trong trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn như phi công mất khả năng kiểm soát, hành khách trên máy bay có thể kích hoạt Autoland để hạ cánh máy bay chỉ bằng một thao tác nhấn nút chuyên dụng.

Autoland cũng có thể kích hoạt tự động nếu hệ thống xác định là tình huống cần thiết. Sau khi được kích hoạt, hệ thống sẽ ngay lập tức tính toán đường bay đến sân bay và đường băng phù hợp nhất, tránh địa hình và thời tiết bất lợi, bắt đầu tiếp cận và tự động hạ cánh máy bay.

Garmin không chỉ có smartwatch mà còn có cả những sản phẩm khổng lồ thế này đây- Ảnh 12.

Autoland là hệ thống khẩn cấp tự động điều khiển và hạ cánh máy bay khẩn cấp mà không cần sự can thiệp của con người đầu tiên được chứng nhận bởi Cục Hàng không Liên bang Mỹ.

Garmin còn có trung tâm hỗ trợ hàng không để trả lời cho các câu hỏi thường gặp, trợ giúp phi công về tất cả các sản phẩm hàng không của công ty. Các sản phẩm hàng không của Garmin cũng mang đến các tính năng như tầm nhìn tổng hợp, nhận biết địa hình và cảnh báo hàng không để đảm bảo các chuyến bay an toàn và hiệu quả.

Garmin không chỉ có smartwatch mà còn có cả những sản phẩm khổng lồ thế này đây- Ảnh 13.

Chiếc máy bay Cessna 182 được trang bị hệ thống bảng điều khiển bay G1000 của Garmin

Không chỉ là thương hiệu smartwatch

Trong khi dòng smartwatch của Garmin vẫn được người đam mê thể thao và những nhà thám hiểm ngoài trời ưa chuộng, thì trong chuyến công tác sang trụ sở Garmin tại Olathe, Kansas nhân dịp kỷ niệm 35 năm thành lập, tôi đã có nhiều cơ hội để biết hơn rằng sản phẩm Garmin không chỉ xoay quanh đồng hồ hay thiết bị thể thao trên cạn mà còn cung cấp một loạt các hệ thống hàng không và hàng hải hiện đại.

Có lẽ vì thị trường Việt Nam chúng ta còn nhỏ và chưa phát triển các ngành hàng kia, nhưng hy vọng trong tương lai không xa, chúng ta sẽ được thấy thêm nhiều sản phẩm thú vị của họ.


Nguồn : https://genk.vn/do-choi-so.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978.909.607
icons8-exercise-96 chat-active-icon