Dùng món đồ 700 nghìn của Apple, anh thợ mộc không tin vào mắt mình khi phát hiện “kho tàng triệu đô”

Đã có nhiều câu chuyện liên quan tới việc những kẻ sử dụng AirTag với mục đích xấu nhưng hóa ra AirTag còn có thể được sử dụng để chống lại tội phạm. Ví dụ như câu chuyện về một người thợ mộc ở Mỹ dùng thiết bị định vị này của Apple, không chỉ tìm về được số đồ bị mất cắp mà còn phát hiện ra gần 15.000 thiết bị ăn cắp khác có giá trị lên tới hàng triệu đô.

Dùng món đồ 700 nghìn của Apple, anh thợ mộc không tin vào mắt mình khi phát hiện

Theo Fox Business, anh thợ mộc 43 tuổi người Mỹ trong câu chuyện này đã rất đau khổ khi thiết bị làm việc của anh để trên xe tải biến mất dần sau hai lần trộm ghé thăm. Không muốn bọn trộm tiếp tục hành vi xấu xa, anh đã giấu vài chiếc AirTag vào bên trong vỏ các dụng cụ còn lại, với hy vọng sẽ tìm lại được toàn bộ số đồ đã mất nếu bọn trộm ra tay thêm lần nữa.

Quả nhiên, vụ trộm thứ ba xảy ra. Anh thợ mộc dùng iPhone để định vị số AirTag đã gắn, lái xe quanh vùng ngoại ô Maryland trong nhiều giờ cho đến khi anh tới một kho hàng ở hạt Howard.

Cảnh sát sau khi tiếp nhận thông tin đã khám xét kho hàng này, người ta phát hiện ra rằng kho hàng không chỉ chứa dụng cụ bị mất của anh thợ mộc, mà còn hàng ngàn cái khác đã bị trộm từ ô tô, nhà dân và cả các doanh nghiệp địa phương.

Dùng món đồ 700 nghìn của Apple, anh thợ mộc không tin vào mắt mình khi phát hiện

Phát hiện đã giúp các thám tử triệt phá thêm 12 vụ trộm tương tự trong 4 tháng tiếp theo. Tổng cộng 15.000 dụng cụ cầm tay đã được tìm thấy, bao gồm cưa, khoan, máy chà, máy mài, máy phát điện, pin, và máy nén khí, một số đã bị trộm từ năm 2014. Giá trị của số thiết bị ước tính từ 3 triệu đến 5 triệu đô la.

Cảnh sát vẫn đang điều tra một số nghi phạm nhưng chưa có ai bị bắt. Khoảng 80 nạn nhân đã được xác định và tin rằng còn hàng trăm nếu không muốn nói là hàng ngàn người khác, nhưng việc xác định chủ sở hữu của các dụng cụ là điều không dễ dàng.

Anh thợ mộc thông minh đã nhận lại được một phần trong số 50 dụng cụ bị mất của mình.


Nguồn : https://genk.vn/do-choi-so.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978.909.607
icons8-exercise-96 chat-active-icon