Điều gì sẽ xảy ra nếu card đồ họa RTX 3080 được lắp tới 10 bộ tản nhiệt thụ động?

Vấn đề tiếng ồn từ card đồ họa luôn khiến nhiều người dùng cảm thấy phiền toái. Mới đây, một người dùng trên mạng xã hội Reddit đã chia sẻ một giải pháp tản nhiệt “thú vị” có thể giúp giảm thiểu tiếng ồn tối đa, thậm chí đạt đến mức 0.

Giải pháp này sử dụng phương pháp tản nhiệt thụ động, bao gồm việc gắn hàng chục bộ tản nhiệt khác nhau lên một GPU duy nhất. Người dùng Reddit có tên “Everynametaken9″ đã thực hiện thử nghiệm này với card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 3080. Anh đã sử dụng một bộ tản nhiệt bằng đồng khổng lồ có kích thước 2″ x 3″ x 12” và gắn thêm 10 bộ tản nhiệt CPU đủ loại khác nhau lên trên.

Điều gì sẽ xảy ra nếu card đồ họa RTX 3080 được lắp tới 10 bộ tản nhiệt thụ động?- Ảnh 1.

Tuy nhiên, thí nghiệm của Everynametaken9 đã thu về kết quả không như mong đợi về mức nhiệt có thể giảm, do thiết kế này vẫn còn một số hạn chế. Thứ nhất, việc tản nhiệt có thể không hiệu quả như mong muốn do có khoảng cách giữa bộ tản nhiệt bằng đồng và các bộ tản nhiệt được gắn, tức 2 bộ phận này được gắn chưa khít với nhau, Thứ hai, trọng lượng của toàn bộ hệ thống tản nhiệt quá lớn, có thể khiến bo mạch chủ bị gãy.

Điều gì sẽ xảy ra nếu card đồ họa RTX 3080 được lắp tới 10 bộ tản nhiệt thụ động?- Ảnh 2.

Trước đây, cũng đã có những thử nghiệm tương tự về tản nhiệt thụ động cho GPU. Ví dụ, một người dùng đã sử dụng các thanh đồng nặng 1kg để tản nhiệt cho CPU AMD của mình.

Mặc dù thiết kế của Everynametaken9 chưa hoàn chỉnh, nhưng nó cho thấy tiềm năng của phương pháp tản nhiệt thụ động trong việc giảm thiểu tiếng ồn từ GPU. Có thể trong tương lai, với những cải tiến về thiết kế và vật liệu, giải pháp này sẽ trở nên thực tế và hữu ích hơn cho người dùng.

Nhìn chung, giải pháp tản nhiệt GPU với hàng chục bộ tản nhiệt là một ý tưởng sáng tạo và tiềm năng. Tuy nhiên, nó vẫn cần được cải thiện để có thể ứng dụng rộng rãi trong thực tế.


Nguồn : https://genk.vn/do-choi-so.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978.909.607
icons8-exercise-96 chat-active-icon