Chỉ bằng một clip 41 giây, MKBHD đưa một startup AI đầy triển vọng tới nguy cơ sụp đổ

Là một thiết bị tích hợp trí tuệ nhân tạo tạo sinh, Humane AI Pin Từng được mệnh danh như một “sát thủ” đối với smartphone khi có thể thay đổi thói quen sử dụng của người dùng. Thế nhưng chỉ sau một clip đánh giá của YouTuber MKBHD, tương lai của thiết bị Humane AI Pin và cả công ty tạo ra nó đang trở nên bấp bênh hơn bao giờ hết.

Trước tiên Humane AI Pin là một thiết bị nhỏ gọn tích hợp AI tạo sinh, với kích thước chỉ tương đương một chiếc Apple Watch. Kết hợp với kẹp nam châm, người dùng có thể gắn AI Pin lên áo và nó hoạt động giống như một chiếc loa thông minh ngay trên ngực áo của họ. Dù không có màn hình cảm ứng, thiết bị này được điều khiển bằng giọng nói và thao tác chạm nhẹ trên bề mặt. Ngoài ra thiết bị còn có đèn laser để chiếu hình ảnh lên lòng bàn tay người dùng.

Kết luận của MKBHD đối với AI Pin của hãng Humane

Thế nhưng trong clip đánh giá của Marques Brownlee, YouTuber nổi tiếng với nick name MKBHD, thiết bị này được gọi là “Sản phẩm tồi tệ nhất tôi từng review … cho đến nay.” Clip đánh giá này ngay lập tức thu hút các cuộc tranh cãi trên nền tảng X, khi một số người tán đồng với lời chỉ trích của MKBHD, nhưng cũng có không ít người cho rằng lời chỉ trích này “quá bất công” đối với một công ty mới nổi.

Được thiết kế với mục đích giúp người dùng hoàn thành các công việc hàng ngày bao gồm: trả lời câu hỏi, cuộc gọi đến, chụp ảnh, … Humane AI Pin có giá đến 700 USD cộng với phí thuê bao hàng tháng là 24 USD. Trong clip đánh giá của mình, Brownlee đề cao khả năng hoàn thiện của sản phẩm, cũng như cho biết anh rất thích thú với ý tưởng về một thiết bị tích hợp trợ lý AI của Humane.

Tuy nhiên, lời chỉ trích của Brownlee lại đến từ khả năng hoạt động chậm chạp của thiết bị, thường xuyên đưa ra câu trả lời, thời lượng pin không ổn định cũng như chất lượng ảnh chụp và video kém cỏi.

Chỉ bằng một clip 41 giây, MKBHD đưa một startup AI đầy triển vọng tới nguy cơ sụp đổ- Ảnh 1.

Với mức giá 700 USD, cộng thêm phí thuê bao 24 USD hàng tháng, khả năng hoạt động của AI Pin bị xem là quá kém cỏi

Chính đại diện của công ty cũng phải đồng tình với nhận xét của MKBHD. Ông Sam Sheffer, giám đốc Truyền thông của Humane, đã gọi đánh giá của Brownlee là “trung thực” và “đáng tin cậy”. Ông nhấn mạnh rằng “nhận xét đó là món quà” và cho biết công ty sẽ “tiếp tục hoàn thiện” sản phẩm dựa trên những phản hồi này.

Nhiều người dùng khác trên X còn cho rằng “đoạn clip đánh giá dài 41 giây” của MKBHD là “tấm bia mộ dành cho Humane” và sẽ làm công ty phá sản. Với sức ảnh hưởng của MKBHD, lời đánh giá nghiêm khắc của YouTuber này sẽ làm người dùng cân nhắc trước khi bỏ ra một số tiền không nhỏ cho một sản phẩm nhiều khả năng vô dụng trong thời gian tới.

Được thành lập từ năm 2017, cho đến nay Humane đã huy động được 230 triệu USD vốn đầu tư từ nhiều nhà đầu tư mạo hiểm tên tuổi trên thế giới, bao gồm cả Sam Altman, CEO của OpenAI, công ty đang đi đầu trong lĩnh vực AI tạo sinh hiện nay.

Chỉ bằng một clip 41 giây, MKBHD đưa một startup AI đầy triển vọng tới nguy cơ sụp đổ- Ảnh 2.

Người dùng có thể dùng cử chỉ ngón tay để điều khiển hình ảnh do laser trên AI Pin chiếu ra

Tuy nhiên, một người dùng X khác, Daniel Vassallo, lại cho rằng tiêu đề clip của Brownlee là “khó chịu” và “gần như vô đạo đức” do sự ảnh hưởng lớn của mình. Vassallo viết, “Với ảnh hưởng lớn thì cũng nên có trách nhiệm lớn. Việc một hành động có thể ‘giết chết’ một dự án non trẻ của người khác thật là thiếu suy nghĩ.”

Vassallo cho biết, anh không muốn bảo vệ Humane và cho rằng, lời đánh giá của MKBHD là “công bằng và hợp lý”. Nhưng việc đặt tựa đề clip như vậy có thể áp đặt suy nghĩ của mình lên cho người xem: “Khả năng phá hủy một công ty không nên được xem nhẹ, và tựa đề đó là điều đầu tiên mà mọi người sẽ thấy.”

Lời đánh giá của MKBHD cho thấy tầm ảnh hưởng đáng kể của những người làm nội dung số đối với sản phẩm truyền thống hiện nay như thế nào. Không chỉ thiết bị AI Pin của Humane, trước đó, lời chê bai của MKBHD về chiếc xe điện của hãng Fisker đã khiến cổ phiếu công ty bốc hơi 50% không lâu sau đó và đẩy công ty này tới bờ vực phá sản.


Nguồn : https://genk.vn/do-choi-so.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978.909.607
icons8-exercise-96 chat-active-icon