Ai dùng điện thoại Xiaomi thì cực kỳ đáng mua, sạc cả MacBook Pro ngon lành, có một điểm trừ nhưng không đáng kể

Trong bài viết trước, chúng tôi có giới thiệu tới quý độc giả củ sạc nhanh 67W thương hiệu Xiaomi. Điểm nổi bật của dòng sạc mới này là được ứng dụng công nghệ GaN cũng như có thiết kế siêu nhỏ gọn, thậm chí còn nhỏ hơn nhiều so với các dòng sạc vốn dĩ đã được đánh giá là siêu nhỏ trước đó của Xiaomi.

Tại sự kiện Mi Fan Festival năm nay, Xiaomi tiếp tục giới thiệu một phiên bản sạc có công suất cao 120W với thiết kế nhỏ gọn tương tự, biến đây trở thành một trong những củ sạc nhanh 120W nhỏ nhất trên thị trường.

Xiaomi vừa ra mắt củ sạc nhanh 120W siêu nhỏ gọn: Ai dùng điện thoại Xiaomi thì cực kỳ đáng mua, sạc cả MacBook Pro ngon lành, có một điểm trừ nhưng không đáng kể- Ảnh 1.

So với phiên bản 67W, phiên bản 120W có hộp to hơn. Mặt trước in hình củ sạc và dây sạc (có tặng kèm sẵn dây sạc bên trong), mặt sau in một vài thông số về sản phẩm

Xiaomi vừa ra mắt củ sạc nhanh 120W siêu nhỏ gọn: Ai dùng điện thoại Xiaomi thì cực kỳ đáng mua, sạc cả MacBook Pro ngon lành, có một điểm trừ nhưng không đáng kể- Ảnh 2.

Đây là những gì mà người dùng sẽ nhận được: củ sạc 120W và dây cáp 2 đầu USB-C khá dày và dài

Xiaomi vừa ra mắt củ sạc nhanh 120W siêu nhỏ gọn: Ai dùng điện thoại Xiaomi thì cực kỳ đáng mua, sạc cả MacBook Pro ngon lành, có một điểm trừ nhưng không đáng kể- Ảnh 3.

Còn đây là “nhân vật chính”. Dù có công suất lên tới 120W, tuy nhiên thiết kế của củ sạc quá nhỏ gọn, có thể nằm vừa trong lòng bàn tay. Củ sạc này thậm chí còn nhỏ gọn hơn cả một số loại củ sạc 65W hay 100W khác trên thị trường

Xiaomi vừa ra mắt củ sạc nhanh 120W siêu nhỏ gọn: Ai dùng điện thoại Xiaomi thì cực kỳ đáng mua, sạc cả MacBook Pro ngon lành, có một điểm trừ nhưng không đáng kể- Ảnh 4.

Đạt được thiết kế này là do Xiaomi ứng dụng công nghệ GaN, giúp tối giản kích thước nhưng vẫn có thể tăng hiệu suất sạc. Công nghệ GaN phổ biến trong khoảng 4 năm trở lại đây, giúp người dùng tiếp cận được với những củ sạc siêu nhỏ, công suất lớn, giá thành rẻ hơn nhiều so với trước đây

Xiaomi vừa ra mắt củ sạc nhanh 120W siêu nhỏ gọn: Ai dùng điện thoại Xiaomi thì cực kỳ đáng mua, sạc cả MacBook Pro ngon lành, có một điểm trừ nhưng không đáng kể- Ảnh 5.
Xiaomi vừa ra mắt củ sạc nhanh 120W siêu nhỏ gọn: Ai dùng điện thoại Xiaomi thì cực kỳ đáng mua, sạc cả MacBook Pro ngon lành, có một điểm trừ nhưng không đáng kể- Ảnh 6.
Xiaomi vừa ra mắt củ sạc nhanh 120W siêu nhỏ gọn: Ai dùng điện thoại Xiaomi thì cực kỳ đáng mua, sạc cả MacBook Pro ngon lành, có một điểm trừ nhưng không đáng kể- Ảnh 7.
Xiaomi vừa ra mắt củ sạc nhanh 120W siêu nhỏ gọn: Ai dùng điện thoại Xiaomi thì cực kỳ đáng mua, sạc cả MacBook Pro ngon lành, có một điểm trừ nhưng không đáng kể- Ảnh 8.

So sánh 2 củ sạc 67W và 120W cùng series sạc nhanh của Xiaomi: Có thể thấy phiên bản 120W không lớn hơn nhiều so với bản 67W

Xiaomi vừa ra mắt củ sạc nhanh 120W siêu nhỏ gọn: Ai dùng điện thoại Xiaomi thì cực kỳ đáng mua, sạc cả MacBook Pro ngon lành, có một điểm trừ nhưng không đáng kể- Ảnh 9.
Xiaomi vừa ra mắt củ sạc nhanh 120W siêu nhỏ gọn: Ai dùng điện thoại Xiaomi thì cực kỳ đáng mua, sạc cả MacBook Pro ngon lành, có một điểm trừ nhưng không đáng kể- Ảnh 10.
Xiaomi vừa ra mắt củ sạc nhanh 120W siêu nhỏ gọn: Ai dùng điện thoại Xiaomi thì cực kỳ đáng mua, sạc cả MacBook Pro ngon lành, có một điểm trừ nhưng không đáng kể- Ảnh 11.

So sánh tiếp với củ sạc nhanh Ugreen 65W dòng Nexode Pro, cũng là một trong những củ sạc nhanh nhỏ gọn, thiết kế đẹp nhất trên thị trường hiện tại

Xiaomi vừa ra mắt củ sạc nhanh 120W siêu nhỏ gọn: Ai dùng điện thoại Xiaomi thì cực kỳ đáng mua, sạc cả MacBook Pro ngon lành, có một điểm trừ nhưng không đáng kể- Ảnh 12.

Củ sạc nhanh 120W của Xiaomi có kích thước 34 x 34 x 53mm, dạng hình trụ đứng và sử dụng chân dẹt cố định

Xiaomi vừa ra mắt củ sạc nhanh 120W siêu nhỏ gọn: Ai dùng điện thoại Xiaomi thì cực kỳ đáng mua, sạc cả MacBook Pro ngon lành, có một điểm trừ nhưng không đáng kể- Ảnh 13.

Trọng lượng củ sạc này vào khoảng hơn 100 grams

Xiaomi vừa ra mắt củ sạc nhanh 120W siêu nhỏ gọn: Ai dùng điện thoại Xiaomi thì cực kỳ đáng mua, sạc cả MacBook Pro ngon lành, có một điểm trừ nhưng không đáng kể- Ảnh 14.

Nặng hơn khoảng gần 20% so với phiên bản 67W

Xiaomi vừa ra mắt củ sạc nhanh 120W siêu nhỏ gọn: Ai dùng điện thoại Xiaomi thì cực kỳ đáng mua, sạc cả MacBook Pro ngon lành, có một điểm trừ nhưng không đáng kể- Ảnh 15.

Củ sạc được trang bị một cổng USB-C duy nhất để sạc cho các thiết bị điện tử

Xiaomi vừa ra mắt củ sạc nhanh 120W siêu nhỏ gọn: Ai dùng điện thoại Xiaomi thì cực kỳ đáng mua, sạc cả MacBook Pro ngon lành, có một điểm trừ nhưng không đáng kể- Ảnh 16.

Mặc dù công suất sạc mà Xiaomi công bố là 120W, tuy nhiên điểm cần lưu ý ở đây là công suất này chỉ đạt mức tối đa 120W khi sử dụng với điện thoại Xiaomi, tức 120W là công suất sạc nhanh của chuẩn Turbo Charge. Đối với các chuẩn sạc nhanh khác, mức công suất tối đa sẽ thấp hơn

Xiaomi vừa ra mắt củ sạc nhanh 120W siêu nhỏ gọn: Ai dùng điện thoại Xiaomi thì cực kỳ đáng mua, sạc cả MacBook Pro ngon lành, có một điểm trừ nhưng không đáng kể- Ảnh 17.

Cụ thể, chúng tôi có thử nghiệm sạc cho chiếc Xiaomi 13T Pro, hỗ trợ sạc nhanh tối đa là 120W Turbo Charge thì máy nhận luôn công suất sạc là 120W

Xiaomi vừa ra mắt củ sạc nhanh 120W siêu nhỏ gọn: Ai dùng điện thoại Xiaomi thì cực kỳ đáng mua, sạc cả MacBook Pro ngon lành, có một điểm trừ nhưng không đáng kể- Ảnh 18.

Thử nghiệm sạc cho MacBook Pro thì củ sạc cung cấp dòng điện công suất 60W với chuẩn PD3.0. Công suất này hoàn toàn đủ sạc nhanh cho các mẫu MacBook Air, Pro hiện nay

Xiaomi vừa ra mắt củ sạc nhanh 120W siêu nhỏ gọn: Ai dùng điện thoại Xiaomi thì cực kỳ đáng mua, sạc cả MacBook Pro ngon lành, có một điểm trừ nhưng không đáng kể- Ảnh 19.

Công suất tối đa mà củ sạc này hỗ trợ cho chuẩn PD3.0 là 65W. Ngoài ra củ sạc còn hỗ trợ các chuẩn sạc phổ biến khác như PPS, QC5…

Xiaomi vừa ra mắt củ sạc nhanh 120W siêu nhỏ gọn: Ai dùng điện thoại Xiaomi thì cực kỳ đáng mua, sạc cả MacBook Pro ngon lành, có một điểm trừ nhưng không đáng kể- Ảnh 20.

Để phát huy tối đa khả năng sạc nhanh của máy, đặc biệt là khi sạc cho điện thoại Xiaomi thì người dùng nên sử dụng dây sạc nhanh đi kèm (có lõi màu cam như hình)

Xiaomi vừa ra mắt củ sạc nhanh 120W siêu nhỏ gọn: Ai dùng điện thoại Xiaomi thì cực kỳ đáng mua, sạc cả MacBook Pro ngon lành, có một điểm trừ nhưng không đáng kể- Ảnh 21.

Như vậy, có thể thấy mặc dù chỉ hỗ trợ công suất 120W cho các máy Xiaomi, nhưng củ sạc nhanh này vẫn là một sự lựa chọn hợp lí và cực kỳ đáng mua đối với những ai đang sử dụng hệ sinh thái của Xiaomi. Kể cả không sử dụng thiết bị Xiaomi thì củ sạc này vẫn có thể cung cấp công suất sạc PD3.0 65W, hoàn toàn đủ dùng đối với phần lớn thiết bị điện tử hiện nay như iPhone, điện thoại Android, máy tính bảng, laptop/MacBook…

Về giá bán, củ sạc Xiaomi GaN 120W có giá 199 nhân dân tệ (khoảng 690.000 đồng). Sản phẩm lên kệ trên các trang bán hàng và thương mại điện tử tại Trung Quốc, chưa phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam.

Tham khảo một số sản phẩm sạc nhanh công suất cao phổ biến trên thị trường.

[Box thông tin shop] – GK – Ugreen Nexode Pro 65W

[Box thông tin shop] – GK – Sạc 65W


Nguồn : https://genk.vn/do-choi-so.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978.909.607
icons8-exercise-96 chat-active-icon