128 nhân CPU, 28.416 nhân GPU, RAM 2TB

Thường có một quan niệm phổ biến cho rằng các máy tính all-in-one (tất cả trong một) không mạnh mẽ như máy tính bàn truyền thống, nhưng Alafia AI, một công ty khởi nghiệp chuyên về công nghệ thiết bị hình ảnh tiên tiến, đang thách thức quan điểm này. Công ty đã giới thiệu mẫu máy trạm Alafia Aivas AIO dành cho lĩnh vực hình ảnh y khoa, đánh dấu bước đột phá với bộ vi xử lý Ampere Altra 128 nhân và hai card đồ họa chuyên dụng Nvidia RTX, theo Joe Speed, một chuyên gia công nghệ.

Mẫu máy trạm này không chỉ nổi bật với màn hình cảm ứng 4K độ sáng 360 nits, mà còn với việc tích hợp bộ vi xử lý mạnh mẽ chạy tốc độ 3.0 GHz, hỗ trợ tối đa 28.416 nhân từ hai card đồ họa Nvidia RTX, RAM DDR4 lên tới 2TB và ổ cứng thể rắn đến 8TB. Điều này tạo ra một máy trạm siêu mạnh mẽ, đặc biệt được thiết kế để xử lý các ứng dụng chuẩn đoán hình ảnh y khoa đòi hỏi sức mạnh tính toán cao, cho phép các bác sĩ và nhà nghiên cứu chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc mà không gặp trở ngại.

Có kiểu dáng siêu nhỏ gọn nhưng không ai ngờ được mẫu máy trạm AIO này trang bị cấu hình siêu khủng: 128 nhân CPU, 28.416 nhân GPU, RAM 2TB- Ảnh 1.

Joe Speed cũng chia sẻ, Alafia AI đã phát triển máy trạm này với mục tiêu phục vụ nhu cầu chuyên biệt trong nghiên cứu lâm sàng, đặc biệt là trong việc phát triển AI cho hình ảnh y khoa, với màn hình xoay 4K và bộ kit phát triển Ampere Altra Dev 128c. Sự lựa chọn của Alafia AI đối với bộ vi xử lý Ampere là vì các ứng dụng hình ảnh y tế yêu cầu một CPU mạnh mẽ để có thể xử lý nhiều tác vụ cùng một lúc.

Alafia AI nhấn mạnh rằng hệ thống của họ là thiết bị được thiết kế đặc biệt cho mục đích nghiên cứu lâm sàng, bởi không phải ứng dụng nào cũng hỗ trợ cả bộ vi xử lý Ampere Altra dựa trên nền ARM và khả năng suy luận AI của Nvidia. Dự kiến, thiết bị sẽ được xuất xưởng vào quý 2 năm 2024, với kế hoạch tích hợp ứng dụng điện toán song song vào quý 3 và sau đó là tích hợp thiết bị vào hệ sinh thái vào quý 4 của năm 2024.

Hiện tại, sản phẩm chủ yếu hướng đến các nhà phát triển phần mềm. Tuy nhiên, các tổ chức vốn đã điều chỉnh các ứng dụng của mình để phù hợp với kiến trúc CPU ARM có thể mua và sử dụng chúng nếu thấy thiết bị đáp ứng được nhu cầu và mang lại hiệu suất cao. 

Alafia AI cũng cung cấp một trang Github, nơi liên kết đến các chương trình trên nền tảng của họ, đồng thời khẳng định rằng các tổ chức triển khai trạm làm việc này sẽ chịu trách nhiệm về kết quả mà họ tạo ra. Công ty nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thiết lập các quy trình xem xét bởi con người như một phần không thể thiếu của việc sử dụng các sản phẩm hoặc dịch vụ của Alafia AI, bao gồm cả việc liên kết với sản phẩm của bên thứ ba để hỗ trợ việc ra quyết định lâm sàng.

Có kiểu dáng siêu nhỏ gọn nhưng không ai ngờ được mẫu máy trạm AIO này trang bị cấu hình siêu khủng: 128 nhân CPU, 28.416 nhân GPU, RAM 2TB- Ảnh 2.

Công ty cũng khuyến nghị rằng trạm làm việc, máy chủ, và/hoặc các sản phẩm và dịch vụ của Alafia AI chỉ nên được sử dụng trong chăm sóc bệnh nhân hoặc các tình huống lâm sàng sau khi đã được các chuyên gia y tế đào tạo áp dụng phán đoán y tế hợp lý. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo rằng công nghệ tiên tiến được áp dụng một cách cẩn thận và có trách nhiệm trong môi trường lâm sàng, với sự xem xét đến các yếu tố đạo đức và an toàn của bệnh nhân.


Nguồn : https://genk.vn/do-choi-so.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978.909.607
icons8-exercise-96 chat-active-icon